1. Home
  2. Tin tức
  3. Khu vực 120 vườn ươm nội bộ của Google bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt sa thải hàng loạt của Alphabet
Nguyễn Tuấn 1 năm trước

Khu vực 120 vườn ươm nội bộ của Google bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt sa thải hàng loạt của Alphabet

Khu vực 120 , vườn ươm nội bộ của Google chịu trách nhiệm về các sản phẩm như Séc , Bảng , Ngăn xếp và ThreadBite , đã bị ảnh hưởng đáng kể bởi đợt sa thải rộng rãi hơn tại công ty mẹ của Google là Alphabet. Phần lớn nhóm Khu vực 120 đã “kết thúc” và chỉ có ba dự án từ bộ phận sẽ tốt nghiệp vào cuối năm nay trong các lĩnh vực sản phẩm cốt lõi của Google.

Người phát ngôn sẽ không nói dự án cụ thể nào đã bị đóng cửa hoặc tốt nghiệp. Trước đây, Khu vực 120 đã ươm tạo các chương trình thử nghiệm như nền tảng video tại nơi làm việc ThreadIt , thị trường quang phổ Orion , máy quét tài liệu Stack , v.v. Tại bất kỳ thời điểm nào, nó thường có khoảng 20 dự án đang được triển khai, mặc dù không phải tất cả chúng đều được công khai.

“Những nhân viên ở Hoa Kỳ bị ảnh hưởng đã được thông báo [về việc sa thải tại Khu vực 120], nhưng ở các quốc gia khác, quá trình này sẽ mất nhiều thời gian hơn và tuân theo luật pháp và thông lệ địa phương,” người phát ngôn nói thêm. “Đối tác quản lý của Khu vực 120 của chúng tôi vẫn ở lại công ty.”

Khu vực 120 được tạo bởi Giám đốc điều hành của Alphabet và Google, Sundar Pichai vào tháng 3 năm 2016 với mục tiêu tạo ra các ứng dụng và dịch vụ thử nghiệm mà sau này có thể được xếp vào các trình điều khiển lợi nhuận đã thiết lập. Trong những năm qua, bộ phận này đã tung ra một số sản phẩm thành công bao gồm nền tảng trò chơi HTML5 GameSnacks (hiện được tích hợp với Google Chrome), nền tảng quảng cáo đàm thoại do AI cung cấp AdLingo ( đã xuất hiện trên Google Cloud) và các nền tảng video Tangi và Shoploop ( đã xuất hiện trên Google Cloud). đã thoát vào Google Tìm kiếm và Mua sắm).

Khu vực 120 đã trải qua quá trình tổ chức lại vào năm 2021. Nhóm này đã chuyển sang một bộ phận Google Labs mới do Clay Bavor lãnh đạo, nơi nhóm hoạt động cùng với các nỗ lực hướng tới tương lai khác của Google liên quan đến thực tế tăng cường, thực tế ảo và hội nghị truyền hình . Sau đó đến vết cắt. Tháng 9 năm ngoái, Google đã hủy một nửa số dự án tại Khu vực 120 và cắt giảm đáng kể nhân sự của mình.

Một nguồn tin trước đây đã nói rằng Khu vực 120 có dưới 100 nhân viên sau đợt cắt giảm trước đó. Google từ chối xác nhận con số.

1 lượt xem | 0 bình luận