1. Home
  2. Tin tức
  3. Tòa án Ấn Độ bác bỏ yêu cầu của Google để chặn phán quyết chống độc quyền Android
Nguyễn Tuấn 1 năm trước

Tòa án Ấn Độ bác bỏ yêu cầu của Google để chặn phán quyết chống độc quyền Android

Google đã bị giáng một đòn đáng kể tại một trong những thị trường nước ngoài quan trọng của mình. Tòa án tối cao của Ấn Độ hôm thứ Năm đã từ chối chặn lệnh chống độc quyền Android, yêu cầu nhà sản xuất thực hiện một loạt thay đổi có thể làm mất khả năng tài chính của nó.

Tòa án tối cao của Ấn Độ đã từ chối ngăn chặn phán quyết chống lại Google của Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ, cơ quan giám sát chống độc quyền của quốc gia. Tuy nhiên, tòa án đã gia hạn thời hạn thi hành lệnh của CCI thêm một tuần.

Bây giờ, vấn đề sẽ được đưa trở lại tòa phúc thẩm của quốc gia, Tòa án phúc thẩm luật công ty quốc gia (NCLAT), nơi Google trước đây đã không đảm bảo được bất kỳ sự cứu trợ nào. Tòa án tối cao đã chỉ đạo NCLAT đưa ra quyết định trước ngày 31 tháng 3. Thách thức đối với Google là trừ khi NCLAT đưa ra quyết định có lợi cho Google trong tháng này, gã khổng lồ công nghệ sẽ phải thực hiện một loạt thay đổi đối với Android

Ấn Độ là thị trường lớn nhất của Google theo người dùng. Công ty đã tích lũy được hơn nửa tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trong nước. Phần lớn điện thoại thông minh được vận chuyển ở Ấn Độ chạy Android.

Ủy ban Cạnh tranh của Ấn Độ vào cuối năm ngoái đã phạt hai khoản tiền đối với Google, cáo buộc nhà sản xuất Android lạm dụng vị trí thống trị của Cửa hàng Play tại quốc gia này và yêu cầu các nhà sản xuất thiết bị Android cài đặt sẵn toàn bộ Google Mobile Suite.

CCI đã yêu cầu Google không yêu cầu cấp phép Cửa hàng Play của mình để được liên kết với việc bắt buộc cài đặt một số ứng dụng của Google như Chrome và YouTube. Cơ quan giám sát cũng đã yêu cầu Google cho phép xóa tất cả các ứng dụng của họ khỏi điện thoại và cung cấp cho người dùng điện thoại thông minh khả năng thay đổi nhà cung cấp công cụ tìm kiếm của họ. CCI cũng đã phạt Google 162 triệu đô la trong lệnh đầu tiên.

Google đã cảnh báo vào đầu tháng này rằng nếu phán quyết của cơ quan giám sát chống độc quyền của Ấn Độ được phép tiến hành thì điều đó sẽ dẫn đến việc các thiết bị trở nên đắt đỏ ở thị trường Nam Á và dẫn đến sự phổ biến của các ứng dụng không được kiểm soát sẽ gây ra mối đe dọa cho an ninh cá nhân và quốc gia , làm leo thang mối lo ngại của Google về vấn đề này. tương lai của Android ở khu vực quan trọng ở nước ngoài.

“Các ứng dụng lừa đảo khiến người dùng gặp phải gian lận tài chính, đánh cắp dữ liệu và một số mối nguy hiểm khác có rất nhiều trên internet, cả từ Ấn Độ và các quốc gia khác. Mặc dù Google tự chịu trách nhiệm về các ứng dụng trên Play Store và quét phần mềm độc hại cũng như tuân thủ luật pháp địa phương, nhưng việc kiểm tra tương tự có thể không áp dụng cho các ứng dụng được tải từ các nguồn khác,” công ty cho biết.

Google đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng tăng từ các chính phủ trên toàn cầu khi các nhà hoạch định chính sách bắt đầu lo lắng về khả năng tiếp cận của những gã khổng lồ công nghệ và đánh giá xem liệu điều đó có gây bất lợi cho các công ty địa phương hay không. Google đã thua kiện trước khoản tiền phạt kỷ lục 4,3 tỷ đô la ở EU vì sử dụng sự thống trị của Android để cản trở cạnh tranh. Nó cũng tuân theo quy định mới của Đức nhắm vào các công ty lớn.

1 lượt xem | 0 bình luận